0
vien
Tin tức

Lỗ nhỏ trên bồn rửa mặt? Tại sao trên bồn rửa mặt nào cũng có một lỗ nhỏ

Sử dụng bồn rửa mặt hằng ngày, thế nhưng mấy ai biết được lý do vì sao trên bồn rửa mặt lại có một lỗ nhỏ? Tác dụng của nó là gì? Cùng khám phá điều thú vị này nhé!

Chậu rửa mặt hay bồn rửa mặt là một thiết bị vệ sinh không thể thiếu trong đời sống sinh hoạt hằng ngày. Nhưng tại sao, trên bất kì sản phẩm nào đều có một chiếc lỗ nhỏ trên bồn rửa mặt, từ sản phẩm nội địa cho đến hàng nhập ngoại. Phải chăng đây là lỗi từ nhà sản xuất? Vậy thì ngay bây giờ, hãy cùng thiết bị vệ sinh Elimen tìm lời giải đáp cho câu hỏi này nhé.

Lỗ nhỏ trên bồn rửa mặt? Tại sao trên bồn rửa mặt nào cũng có một lỗ nhỏ

Tác dụng của lỗ nhỏ trên bồn rửa mặt

Dòng sản phẩm chậu rửa nào cũng luôn có một chiếc lỗ nhỏ mà nhiều người vẫn không thể nào giải đáp được cái lỗ nhỏ này có tác dụng gì khi nó đặt ở trong lòng chậu.

Đầu tiên chúng ta hãy xem xét về vấn đề kiểu dáng thiết kế của những bồn rửa mặt. Trong mọi thiết kế chậu rửa nào, cho dù là kiểu dáng mới hay cũ thì nguyên tắc chung trong thiết kế vẫn có chiếc lỗ này nằm ở độ cao khoảng 1/3 sáp mép bồn phía trên. Và vì trí này được các chuyên gia lý giải đơn giản như sau : “phần đường ống thoát nước bên dưới tương đối nhỏ nên khi bị bỏ quên, nước sẽ không thoát kịp và nhanh chóng dâng lên. Chiếc lỗ nhỏ là tính toán hợp lý giúp thoát nước kịp thời.”

Đó là về phần thiết kế các chuyên gia cố tình thiết kế và lắp đặt vị trí chiếc lỗ ở đó là nhằm mục đích có một vị trí phụ thứ 2 cho chúng ta thoát nước khi bị tràn cũng có thể nhưng liệu có bắt buộc phải có chiếc lỗ phụ đó không thì hãy tìm hiểu tới phần tiếp theo đấy nhé đó là về phần cấu tạo và hoạt động của chiếc chậu rửa.

Khi chúng ta sử dụng, chiếc lỗ này còn có tác dụng lưu thông không khí, giảm áp suất. Qua đó, nước trong bồn sẽ thoát nhanh hơn. Vậy ra, chiếc lỗ này cũng không phải là thiết kế lỗi mà là sự cố tình phải có của các chuyên gia khi thiết kế và sản xuất chậu rửa. Tới đây thì có lẽ bạn đã biết được và ngừng đặt vô vàn câu hỏi cùng những lời giải thích ngớ ngẩn cho chiếc lỗ này trong chậu rửa nhà mình rồi đúng không.

Lỗ nhỏ trên bồn rửa mặt? Tại sao trên bồn rửa mặt nào cũng có một lỗ nhỏ

Điều không mong muốn từ lỗ nhỏ trên bồn rửa mặt

Dù là thiết kế bắt buộc và có tiện ích như vậy nhưng chiếc lỗ này cũng mang đến nhiều rắc rối. Do nằm ở vị trí bất tiện nên rất dễ khiến vi khuẩn bám bẩn trong thành ống nước thải dẫn đến bốc mùi. Nếu ngửi thấy mùi khó chịu bốc ra từ chiếc lỗ nhỏ này, bạn nên sử dụng hỗn hợp giấm ăn và baking soda tự chế.

Bạn cho một phần vừa phải bột banking soda đã chuẩn bị vào miệng lỗ của chậu rửa. Cho tiếp 1 lít nước giấm ăn mà bạn đã chuẩn bị vào miệng lỗ. Quá trình phản ứng sinh hóa học loại bỏ các chất bẩn trong đường ống kéo dài trong 5 – 10 phút. Sau đó bạn hãy xả nước ấm đầy vào bồn rửa.

Lỗ nhỏ trên bồn rửa mặt? Tại sao trên bồn rửa mặt nào cũng có một lỗ nhỏ

Quả thực với công nghệ hiện đại, nếu không có sự tìm hiểu kỹ lưỡng thì chắc có lẽ không người nào có thể hiểu hết được công dụng hữu ích của lỗ nhỏ trên bồn rửa mặt. Cùng với đó bạn cũng đừng quên chọn cho mình một bộ sản phẩm đẹp và phù hợp với không gian gia đình mình nhé. Để được tư vấn bộ sản phẩm phù hợp, hãy đến với showroom thiết bị vệ sinh Elimen tại: Y01-17 Shop Villa An Phú - Khu đô thị Dương Nội, Phường Dương Nội, Quận Hà Đông, Thành Phố Hà Nội​. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn các sản phẩm ưng ý nhất!