0
vien
Tin tức

Các lỗi thường gặp khi sử dụng thiết bị vệ sinh

Bạn có xử lý được các lỗi thường gặp khi sử dụng thiết bị vệ sinh không? Sau khi đọc bài này, bạn sẽ biết cách nhận biết khắc phục những lỗi này như thế nào cho triệt để.

Bạn có hay để ý thấy các lỗi thường gặp khi sử dụng thiết bị vệ sinh không? Tôi đoán là có, nhưng chỉ là những lỗi cơ bản.

Trên thực tế, có những thiết bị khi có lỗi có thể khắc phục chậm hơn một chút cũng không ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của bạn và gia đình. Nhưng đâu đó vẫn có những thiết bị khi có lỗi chúng ta phải xử lý ngay để tránh ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống.

=> Đó chính là dòng sản phẩm phục vụ cuộc sống hàng ngày: Thiết bị vệ sinh.

Tôi cùng bạn sẽ tìm hiểu thế nào gọi là các lỗi thường gặp khi sử dụng thiết bị vệ sinh và cách xử lý, khắc phục những lỗi đó như thế nào nhé!

Các lỗi thường gặp khi sử dụng thiết bị vệ sinh

 • Lỗi do lắp đặt thiết bị
 • Lỗi bàn cầu: Bị tắc nước, rò nước, xả không sạch, không cấp nước vào két…
 • Lỗi sen tắm: Xả nước kém, bị rò nước từ bát sen, nước phun từ bát sen ra nhưng tia không đều, lớp mạ bị bong tróc…
 • Lỗi vòi chậu lavabo: Tay gạt nước không nhạy, rò nước, tắc nước ở rốn chậu hoặc nước thoát chậm…
 • Lỗi các sản phẩm khác ở nơi công cộng như: Bệ tiểu nam, tiểu nữ, vòi gắn tường…

Đối với những lỗi trên thì đầu tiên bạn nên tìm hiểu kỹ từng nguyên nhận để tìm cách xử lý, khắc phục sao cho nhanh chóng và phù hợp.

Các lỗi thường gặp khi sử dụng thiết bị vệ sinh

Các lỗi thường gặp khi sử dụng thiết bị vệ sinh.

Cách xử lý khắc phục các lỗi thường gặp khi sử dụng thiết bị vệ sinh

Thứ 1: Lỗi do lắp đặt thiết bị ban đầu nói chung

Cách phát hiện lỗi này khá đơn giản: Trước hết nếu phát hiện sản phẩm của bạn không phát huy hết công năng của nó, hoặc việc hoạt động của nó không mang lại sự hài lòng cho bạn chẳng hạn.

=> Bạn nên kiểm tra lại ngay khâu lắp đặt. Vì có thể chỉ một sự sai lệch nhỏ trong khâu lắp đặt cũng làm cho thiết bị của bạn hoạt động không tốt hoặc có thể dẫn đến hỏng hóc.

Dẫn chứng cụ thể:

 • Lắp đặt bàn cầu không chuẩn với đường chờ tâm thoát để sẵn.
 • Lắp sen tắm không đảm bảo độ cao của sen cây.
 • Lắp vòi cảm ứng không thích hợp với nguồn điện.

Hoặc vô vàn các lý do dẫn đến lỗi của sản phẩm mà nguyên nhân chính là do khâu lắp đặt ban đầu bị lỗi mang lại.

Vậy cách xử lý và khắc phục khi gặp lỗi này là lắp lại cho chuẩn theo đúng bản vẽ hoặc đúng hướng dẫn lắp đặt của nhà sản xuất.

Các lỗi do lắp đặt ban đầu trước khi sử dụng thiết bị vệ sinh

Các lỗi do lắp đặt ban đầu trước khi sử dụng thiết bị vệ sinh.

Thứ hai: Lỗi theo từng loại sản phẩm

Đối với lỗi này thì cần xem xét từng lỗi cụ thể để xử lý:

1. Các lỗi của bàn cầu:

Đây là sản phẩm chủ đạo trong nhà vệ sinh, công năng của nó thì không ai phủ nhận, chính vì thế nên sản phẩm này mà gặp trục trặc thì cũng là một trong những cái bận tâm nhất của chủ nhà.

Trước hết bạn xem lỗi là gì nhé!

- Trường hợp bàn cầu không có nước vào két:
 • Bạn kiểm tra lại đường nước nhà mình xem có bị trục trặc gì không?
 • Kiểm tra xem van khóa chữ T tại két nước đã được mở chưa?
 • Xem cọc cấp nước của bạn cầu có lắp đúng không, liệu có bị gãy hay hỏng hóc gì không?
- Trường hợp bàn cầu bị rò nước:
 • Kiểm tra xem cọc xả có hỏng không? Nếu cọc xả nước hỏng thì phải mua cọc mới thay thế.
 • Xem Roăng cao su nơi tiếp giáp giữa cọc xả và két nước có bị bẩn không? Nếu bám bẩn thì tháo ra làm vệ sinh sạch sẽ rồi lắp lại
 • Nếu roăng cao su đã mòn hoặc có dấu hiệu cũ, rách thì nên thay thế cái mới.
 • Trường hợp rò nước cũng có thể do chỗ nút nhấn bị kẹt lại sau khi nhấn xả, mà chân nút xả vẫn chốt vào cọc xả mặc dù người sử dụng đã nhả tay nhấn.
 - Bàn cầu bị tắc:
 • Bàn cầu tắc có thể do bị vật dụng rơi xuống mà người dùng vô tình không nghĩ đến như: Lõi giấy, hoặc tất hay quần áo nhỏ mà theo thói quen của nhiều người là khi thay ra hay để trên nắp két nước của bồn cầu, hoặc do trẻ nhỏ, người già khi vô tình chạm tay vào mà lúc các vật rơi xuống bồn câu thì không hề để ý. Với trường hợp này thì chỉ có cách là bật cả thân bàn cầu lên và lấy vật dụng bị rơi.
 • Bàn cầu bị tắc cũng là do áp suất nước yếu: Có thể dùng chậu nước to đổ từ từ vào lòng bồn cầu với độ cao khoảng 50cm để tạo áp lực cho bàn cầu thoát nước. Hoặc có thể dùng pit-tong cao su chuyên dụng hay còn gọi là thụt cao su.
 • Có thể bàn cầu bị tắc là do tắc đường thông hơi hay còn gọi là không có lỗ thở, có thể là do lắp bàn cầu lệch giữa tâm thoát và ống thoát, đối với trường hợp này phải đục 1 lỗ thông khí.
 • Đôi khi bàn cầu bị ảnh hưởng bởi nguồn nước không sạch, cặn rác bám nhiều nơi két nước, thỉnh thoảng cần vệ sinh két nước, có thể dùng bàn chải hoặc vật dụng vệ sinh chuyên dụng để giúp cho việc lưu thông nước dễ dàng.

Các lỗi liên quan đến bồn cầu khi sử dụng

Các lỗi liên quan đến bồn cầu khi sử dụng.

2. Lỗi sen tắm và vòi chậu lavabo:

Đây là nhóm sản phẩm có lớp xi mạ crom, nên việc vệ sinh bạn cần lưu ý là không dùng hóa chất mạnh để lau chùi, vì nếu sử dụng hóa chất sẽ dễ bị ăn mòn lớp xi mạ của sản phẩm và sen, vòi sẽ xuất hiện cái nốt chấm, rồi bong tróc lên từng mảng, không những ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ mà còn làm ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm.

Lỗi hay gặp nhất là tắc nước hoặc rò rỉ nước:

+ Nếu tắc nước thì nguyên nhân chủ yếu là do trước khi lắp đặt chưa xả hết cặn, rác trong đường ống nước dẫn đến các mạt gạch, cát theo dòng nước đi vào đường dẫn nước của Sen, vòi gây ra hiện tượng tắc.

=> Với trường hợp này bạn cần tháo bát sen hay đầu vòi ra vệ sinh lại. Trong mỗi bộ vòi đều có lưới lọc rác, nên khi được tháo ra thì bạn sẽ nhìn thấy ngay lưới lọc rác và lúc này sẽ dễ dàng phát hiện ra lõi và xử lý được luôn.

+ Nếu gặp sự cố rò nước thì sao nhỉ? Rò nước có nhiều nguyên nhân:

 • Có thể là do roăng cao su bị rách, bị mòn
 • Có thể là do phụ kiện trong bộ óc vòi: Nơi đây có 2 miếng sứ rất mỏng, ráp vào nhau và dùng để chia nước. Nếu miếng sứ này bị  sứt 1 chút thôi cũng làm cho vòi, sen bị rò nước. Và cũng có thể do thời gian dùng lâu ngày mà miếng sứ bị mòn cũng làm cho việc rò nước xảy ra.

Các lỗi sen vòi hay gặp khi sử dụng thiết bị vệ sinh

Các lỗi sen vòi hay gặp khi sử dụng thiết bị vệ sinh.

3. Lỗi các sản phẩm khác nơi công cộng như: Bệ tiểu nam, tiểu nữ, vòi gắn tường…

Đây là nhóm sản phẩm được lắp nhiều ở khu công cộng, đặc thù là tần suất sử dụng rất cao. Nên nhiều khi lỗi phát sinh là do người sử dụng. Ví dụ như khi lắp bệ tiểu nam với van cảm ứng xả tiểu, van có thể dùng điện hoặc dùng pin.

Đối với van dùng Pin thì thời gian sử dụng dài hoặc do quá nhiều người sử dụng thì pin sẽ nhanh hết hoặc pin hết mà chưa được thay thì pin sẽ tự hỏng khi đó axit trong pin chảy ra làm ẩm hoặc hỏng nơi cảm ứng điều này sẽ dẫn đến là van không nhận cảm ứng thì đồng nghĩa với việc là van sẽ không tự động chảy nước khi nhận hiệu lệnh…

=> Hướng sử lý là lên kế hoạch kiểm tra định kỳ để phát hiện kịp thời.

Cũng có thể bệ tiểu bị rò nước là mắt cảm ứng nhận quá gần, hoặc quá xa cũng ảnh hưởng. Ví dụ như khi người đứng cách bệ tiểu 1 khoảng cách nhất định thì van cảm ứng mới nhận diện và xả nước, nhưng nếu mắt thần bắt quá xa thì cứ có người đi qua (mặc dù không sử dụng thì van tiểu cũng xả nước)

=> Điều này liên quan đến kỹ thuật nên theo tôi bạn nên liên hệ trực tiếp đến nhà sản xuất để xử lý.

Đối với van dùng điện: Nhiều khi nguồn điện không ổn định cũng là nguyên nhân dẫn đến chất lượng hoạt động của van xả

=> Cần mạng lưới điện ổn định.

Các lỗi khác khi sử dụng thiết bị vệ sinh

Các lỗi khác khi sử dụng thiết bị vệ sinh.

Trên đây, tôi đã chia sẻ kinh nghiệm về các lỗi thường gặp khi sử dụng thiết bị vệ sinh, cùng với cách xử lý tương ứng trong từng trường hợp.

Những việc này tưởng chừng như nhỏ nhặt hàng ngày, nhưng lại khá quan trọng phải không?

Chính vì nhận thấy tầm quan trọng của thiết bị vệ sinh trong đời sống, nên khi quyết định chọn mua sản phẩm thì các bạn nên lựa chọn thương hiệu sản phẩm đảm bảo chất lượng như Thiết bị vệ sinh Elimen thương hiệu Đức. Sự lựa chọn thông minh của mình sẽ là bài toán giúp bạn giảm đi những bận tâm của mình khi đối mặt với những sự cố không đáng có.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết thêm:

Showroom 01 - Thiết bị vệ sinh Elimen tại Hà Nội.

Địa chỉ: Y01-17 Shop Villa An Phú - Khu đô thị Dương Nội, Phường Dương Nội, Quận Hà Đông, Thành Phố Hà Nội

Phone: 024.66.852.852 - Mobile: 0963 270 729

Email: elimenvietnam@gmail.com