0
vien
Tin tức

Thiết bị vệ sinh - nâng tầm cuộc sống

Vệ sinh, một nhu cầu không thể thiếu của mỗi chúng ta. Chính vì điều này mà việc lựa chọn thiết bị vệ sinh như thế nào cho phù hợp với mỗi không gian là điều rất quan trọng.

Nhà riêng, văn phòng, nhà ga hay trường học hoặc những không gian để phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình, và của những người thân trong gia đình hay của cả cộng đồng người nơi sử dụng không gian phòng vệ sinh, là một việc làm đã phải có kế hoạch rõ ràng ngay khi thiết kế công trình.

Thiết bị vệ sinh có tạo ra giá trị cuộc sống không?

Rõ ràng thiết bị vệ sinh là có góp phần tạo ra giá trị cuộc sống. Đây là những trang thiết bị không thể thiếu trong mỗi công trình và mỗi gia đình. Những lý do sau càng chứng tỏ điều đó:

 • Thiết bị vệ sinh giúp con người giải quyết được nhu cầu tất yếu của cơ thể.
 • Giúp con người được thư giãn, nghỉ ngơi, xả stress sau khi làm việc căng thẳng, mệt mỏi.
 • Là một trang thiết bị hoàn thiện thêm phần nội thất cho công trình.
 • Là nơi góp phần cho công trình thêm đẳng cấp, tiện nghi.

Khi đã hiểu rõ tầm quan trọng của thiết bị vệ sinh (TBVS) trong cuộc sống rồi, bạn cần đưa ra một số tiêu chí để lựa chọn cho mỗi nhóm sản phẩm có trong nhà tắm sao cho phù hợp. Sự phù hợp ở đây liên quan đến nhiều yếu tố, chẳng hạn như tài chính và không gian: 

Nếu bạn là người có nhiều tiền thì việc lựa chọn thiết bị sẽ dành cho nhóm cao cấp, nhiều tiện ích, hiện đại. Khi đó việc lựa chọn thương hiệu sản phẩm cũng quan trọng như chính các sản phẩm vậy.

Và nếu không gian của bạn rộng thì bạn chọn loại nào? Không gian nhỏ thì chọn loại nào? Cho phù hợp với nhu cầu của chủ đầu tư. 

Dưới đây, tôi xin đưa ra một số quan điểm chủ quan của mình, nhưng tôi tin sẽ giúp bạn khá nhiều trong việc lựa chọn sản phẩm thiết bị cho phòng tắm này nhé.

Thiết bị vệ sinh nâng tầm cuộc sống.

Thiết bị vệ sinh nâng tầm cuộc sống.

Bạn cần có một sự lựa chọn thông minh khi mua thiết bị vệ sinh

Vì sao như vậy? Vì quá nhiều sản phẩm, quá nhiều lựa chọn cần cân nhắc:

 • Lựa chọn bồn câu loại nào? 
 • Lavabo ra sao? 
 • Sen tắm thường hay sen tắm cây?
 • Vòi lavabo sao cho phù hợp?
 • Phụ kiện cần thiết không?
 • V.v…

Tuy vậy, bạn cũng đừng lo! Tôi cùng Elimen (thương hiệu thiết bị vệ sinh cao cấp của Đức) sẽ hướng dẫn bạn chọn từng loại:

 • Bàn cầu: Đây là nhóm sản phẩm chính, nên bạn sẽ cần cân nhắc để lựa chọn cho phù hợp với không gian nhà tắm, kiểu dáng có hợp với các sản phẩm khác như lavabo hay bồn tắm… Có thể bạn chọn Bồn cầu thông minh - còn gọi là Smart Toilet, là loại bàn cầu một khối hay bàn cầu hai khối. Cũng có thể bạn chọn bàn cầu dùng két nước âm tường hoặc bàn cầu dùng với van xả gạt tay. Rồi đến bàn cầu dùng nắp điện tử hoặc nắp êm hay có khi lại là sử dụng nắp rơi tự do hay còn gọi là nắp thường… Và còn nhiều những tiêu chí khác mà bạn cũng nên cân nhắc. Việc lựa chọn bàn cầu phù hợp là rất quan trọng và đặc biệt hơn nữa nếu bạn chọn được bàn cầu có chất lượng tốt thì không gì bằng vì nó là sản phẩm mà bạn và người thân của bạn sẽ sử dụng thường xuyên, và chắc chắn không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. 
 • Lavabo (Chậu rửa tay, rửa mặt): Là một sản phẩm rất quan trọng trong khu vệ sinh. Với sản phẩm lavabo cũng có rất nhiều loại để lựa chọn cho phù hợp với thiết kế. Chẳng hạn như với không gian rộng thì bạn có thể lựa chọn những bộ tủ lavabo kèm chậu với kích thước lớn, có những Lavabo rất dài thậm chí lên đến hơn 1 mét. Còn với những khu công cộng thì chủ đầu tư có thể dùng lavabo đặt trên bàn, hoặc dương bàn hay âm bàn để kết hợp với bàn đá lắp sẵn. Nếu bạn sở hữu không gian nhà tắm nhỏ bạn cũng đừng lo nhé, vẫn có giải pháp cho bạn là những chậu treo tường nhỏ, xinh, với kích thước khoảng 550*420*145 (mm) kết hợp với chân dài hoặc chân lửng đều tạo ra một kết hợp hoàn hảo cho nhà tắm của bạn.

Lựa chọn thiết bị vệ sinh thông minh của người tiêu dùng.

Lựa chọn thiết bị vệ sinh thông minh của người tiêu dùng.

 • Sen tắm: Với sản phẩm là sen tắm thì bạn có vô vàn sự lựa chọn ví dụ như: Nếu không gian rộng bạn có thể sử dụng sen thuyền hoặc sen cây, nhưng nếu sử dụng sen âm tường thì bạn cần lưu ý vì một số bộ phận của sen như cây sen, củ sen…. Sẽ phải lắp chìm trong tường, có nghĩa là bạn sẽ phải hoàn thiện lắp đặt sen trước khi chát tường. Với kiểu lắp này thì giúp bạn có không gian rộng hơn, sang trọng hơn. Còn nếu lựa chọn thông thường thì bạn có thể sử dụng loại sen gạt bao gồm củ sen và bát sen di động, dùng xong lại gắn lên tường – cũng rất tiện dụng!
 • Vòi lavabo: Vòi lavabo khi lắp lên không những đẹp mà nó còn phải phù hợp với chậu được gắn vòi. Nếu bạn dùng chậu đặt trên bàn thì bạn phải lựa chọn loại vòi thân cao, còn nếu bạn dùng chậu dương vành hay chậu âm bàn hoặc chậu treo hay chậu đặt trên bàn mà có lỗ thì bạn phải lắp với vòi thân thấp mới phù hợp
 • Các loại phụ kiện: Trong nhà tắm,ngoài những nhóm sản phẩm chủ lực thì chắc chắn không thể thiếu các loại phụ kiện như: Lô giấy vệ sinh, gương soi, kệ để xà phòng, xịt vệ sinh, giá treo khăn, thoát sàn…

Lựa chọn thiết bị vệ sinh chỉ cần biết cách.

Lựa chọn thiết bị vệ sinh chỉ cần biết cách.

Lưu ý khi lắp đặt thiết bị vệ sinh trong phòng tắm

Tiếp theo, tôi xin chia sẻ kinh nghiệm về những điều bạn nên lưu ý khi lắp đặt hệ thống thiết bị vệ sinh trong phòng tắm. Đây chính là những trải nghiệm thực tế mà tôi đã đúc kết được, để tư vấn cho bạn bè cũng như khách hàng.

 • Trước khi lắp đặt thiết bị vệ sinh bạn phải xả sạch ống nước nhằm loại tất cả các chất rác, chất bẩn còn đọng lại trong ống. Đây là yếu tố gây ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng và tuổi thọ của sản phẩm TBVS.
 • Bạn cũng cần phải có bản vẽ, có thể là cả tập dữ liệu in trên giấy nhưng cũng có thể chỉ là thiết kế của chính chủ nhà sắp xếp các trang thiết bị vào đâu cho phù hợp. Đối với lắp đặt bàn cầu: Sau khi lắp có thể sử dụng ximăng trắng (gọi là lắp ướt) hoặc Silicon (Gọi là lắp khô) để chít xung quanh chỗ bàn cầu tiếp xúc với sàn, nhằm ngăn mùi hiệu quả.
 • Căn cứ vào các đường chờ ống nước mà lắp đặt các thiết bị, ví dụ như đường chờ tâm thoát phân của bồn cầu để 300mm thì bạn không thể lắp bàn cầu có tâm thoát ngắn hơn hoặc dài hơn được, hoặc như vòi nước đã để đường chờ là gắn vào tường thì không thể dùng vòi gắn vào chậu được.

Lưu ý cách lắp đặt thiết bị vệ sinh trong phòng

Lưu ý cách lắp đặt thiết bị vệ sinh trong phòng.

Cách bảo quản trang thiết bị trong vệ sinh, phòng tắm

Không những cần lắp đặt đúng cách, mà trong quá trình sử dụng, việc bảo quản trang thiết bị cũng rất quan trọng. Những việc tưởng chừng nhỏ nhặt hàng ngày này lại giúp duy trì chất lượng cũng như nâng cao tuổi thọ của đồ dùng lên rất nhiều.

Vì vậy, bạn nên chú ý những điểm sau:

 • Không sử dụng chất tẩy rửa axit mạnh để lau, chùi dễ làm hỏng bề mặt xi mạ.
 • Tránh để dính tạp chất khi xây dựng như: sơn, vữa hoặc tạp chất không rõ ràng làm hư lớp mạ của sản phẩm.
 • Thường xuyên cọ rửa bằng các vật dụng phù hợp với sản phẩm.

Để những thiết bị trong phòng tắm thực sự có thể giúp nâng tầm cuộc sống, chúng ta cần biết cách lựa chọn thông minh, thi công lắp đặt đúng cách, và đừng quên bảo quản chính những thiết bị này.
Hy vọng những chia sẻ của tôi trên đây giúp bạn hiểu hơn về giá trị của những thiết bị trong “khu phụ” nhưng lại rất thiết yếu này.

Nếu bạn thực sự quan tâm đến dòng sản phẩm thiết bị vệ sinh thì đừng ngân ngại nhé: hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sự chia sẻ và hợp tác lâu dài. Đến với thương hiệu Thiết bị vệ sinh Elimen – thương hiệu cao cấp của Đức, với Showroom trưng bày chuyên nghiệp tại Hà Đông, bạn sẽ cảm nhận được không gian phòng tắm hiện đại với phong cách thiết kế nhẹ nhàng, trang nhã, tinh tế. Vừa giúp cho không gian nhà bạn thêm phần hiện đại, đẳng cấp vừa giúp bạn có không gian thư giãn tuyệt vời.

Cách bảo quản thiết bị vệ sinh trong phòng tắm

Cách bảo quản thiết bị vệ sinh trong phòng tắm.

Mọi chi tiết xin liên hệ: 

Showroom thiết bị vệ sinh Elimen

Địa chỉ: Y01-17 Shop Villa An Phú - Khu đô thị Dương Nội, Phường Dương Nội, Quận Hà Đông, Thành Phố Hà Nội

Phone: 024.66.852.852 - Mobile: 0963 270 729

Email: elimenvietnam@gmail.com