0
vien
Tin tức

Mẹo thông tắc bồn rửa mặt tại nhà đơn giản

Bồn rửa mặt thường được sử dụng hằng ngày, tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng thường rất dễ tắc nghẽn do các chất bẩn không trôi bị vướng vào và không phân hủy được.

Việc bồn rửa mặt của nhà bạn bị nghẹt là vấn đề thường xuyên. Nếu vấn đề không quá nghiêm trọng thì bạn không cần phải gọi dịch vụ đến thông vì sẽ mất thời gian và tốn nhiều chi phí. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn một vài cách thông tắc bồn rửa mặt bằng những nguyên liệu đơn giản tại nhà mà lại vô cùng tiết kiệm chi phí.

Mẹo thông tắc bồn rửa mặt tại nhà đơn giản

Nguyên nhân gây tắc nghẽn bồn rửa mặt

Khu vực này thường chứa chất thải từ việc rửa tay, vệ sinh răng miệng, tẩy trang và chải tóc hằng ngày. Một lượng lớn các chất thải sau khi thải ra sẽ bám lại đường ống thoát nước, lâu ngày hóa thành cặn vôi rồi kết hợp với các loại xà phòng khác nhau, cùng các loại tóc sẽ hình thành từng mảng, bịt kín hết đường ống thoát nước nhà bạn.

Thông tắc bồn rửa mặt bằng baking soda và giấm ăn

Nguyên liệu cần chuẩn bị: bột baking soda, 1 lít giấm ăn, 3 lít nước nóng, gáo múc nước, chậu đựng nước, khăn khô, găng tay và thiết bị bảo hộ.

Mẹo thông tắc bồn rửa mặt tại nhà đơn giản

Cách thực hiện

Bước 1: Bạn cần vệ sinh, loại bỏ đi hết các chất bẩn động lại trong chậu rửa mặt không thoát được bằng gáo múc nước hay xô chậu. Sau khi lấy hết nước ra, lau khô bằng khăn khô đã chuẩn bị.

Bước 2: Cho thẳng 1 lượng baking soda vừa đủ vào trực tiếp miếng ống của chậu rửa tay. Bạn hãy thao tác cẩn thận để tất cả lượng bột baking soda vào đúng vị trí của miệng ống.

Bước 3: Tiếp đó hãy cho 1 lít giấm ăn vào trong bồn rửa mặt. Sau đó để yên như vậy cho dung dịch giấm hòa cùng với bột baking soda.

Bước 4: Để yên cho quá trình phản ứng hóa học xảy ra, sự kết hợp của 2 chất này sẽ loại bỏ đi các chất gây tắc nghẽn chỉ trong vòng 10 phút. Sau khi bạn thấy phản ứng này đã phát huy công dụng thì tiếp đến hãy xả nước ấm đã chuẩn bị trước đó vào bồn rửa mặt.

Trong trường hợp sau 10 phút nhưng hợp chất trên vẫn chưa phát huy được tác dụng của mình thì bạn hãy đổ tiếp từ 2 đến 3 lít nước sôi để tăng tính hiệu quả bạn nhé.

Sử dụng móc sắt hoặc móc phơi quần áo

Cách thông tắc bồn rửa mặt bằng vật dụng này thường được nhiều người áp dụng. Bạn uốn thanh sắt dài và một đầu uốn thành hình lưỡi câu, sau đó khéo léo móc các chất thải, tóc từ đường ống ra ngoài. Một cách khác là bạn có thể sử dụng ống hút, dùng kéo cắt phần thân của ống hút thành những hình răng cửa cùng phía, ống hút thường mềm và nhỏ nên có thể dễ dàng luồn theo hình dáng của đường ống để các răng cưa sẽ mốc các chất bẩn và kéo chúng lên vô cùng hiệu quả.

Mẹo thông tắc bồn rửa mặt tại nhà đơn giản

Sử dụng Pit – tông

Vật dụng cần chuẩn bị: Một chiếc pit-tông cao su loại tốt, 5 lít nước nóng, ca múc nước, khăn lau, găng tay bảo hộ.

Cách thực hiện

Bước 1: Bạn cũng dùng ca múc nước để loại bỏ đi những nước bẩn còn tồn trong bồn rửa mặt.

Bước 2: Xả nước nóng vào bồn rửa mặt cho đến khi đầy thì thôi.

Bước 3: Để pit-tông cao su vào bồn, phần miện cao su chú ý được đặt sao cho vừa với miệng thoát nước của bồn rửa. Sau đó bạn dùng lực của tay rồi cầm pit-tông nhúng mạnh xuống. Khi sức mạnh của tay bạn tạo ra một lực kết hợp với nước nóng thì sẽ làm cho áp suất của nước lớn làm đẩy thông đi các vật gây tắc đường ống của bạn.

Bước 4: Đổ nước nóng thêm 1 lần nữa để đảm bảo tất cả các vết bẩn đã được thông xuống hết.

Sử dụng dụng cụ thông tắc bồn rửa mặt chuyên dụng

Khác với Pit-tông hay baking soda chỉ có thể giải quyết được đối với những tình trạng đơn giản, còn khi bồn rửa mặt nhà bạn đã bị nghẹt nghiêm trọng thì bạn có thể đầu tư cho mình một thiết bị chuyên dụng và hiện đại hơn. Đó chính là dụng cụ thông tắc đường cống bằng tay, được thiết kế có một đầu dây khoan theo hình dạng lò xo để có thể lấy đi phần rác bẩn từ phía dưới ống, có phần dây cáp dài để có thể luồn sâu xuống dưới đường ống, phần tay kéo phía trên vô cùng tiện lợi để thu lại phần dây cáp cùng với đó sẽ kéo theo các vết bẩn đầy dễ dàng.

Trên đây là vài cách gợi ý cho bạn để thông tắc bồn rửa mặt tại nhà đơn giản để bạn có thể áp dụng. Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công và giải quyết được vấn đề thông tắc.

Một vài bài viết có thể bạn sẽ quan tâm: